Thành Công trên báo

Taxi truyền thống: Không kêu khóc, tự nâng cấp mình để cạnh tranh

TTTĐ.VN – Taxi công nghệ như Uber, Grab có ưu việt gì là họ cố gắng nhanh chóng có được những tính năng ưu việt đó để phục vụ khách hàng của mình được tốt hơn, từ xe taxi không mào, khách hàng có thể quản lý lộ trình và giá cước đến ứng dụng đặt xe trên điện thoại thông minh và mới nhất là ứng dụng đặt xe qua Facebook. Dù hiểu rằng mình không đủ tiềm lực để cạnh tranh trực diện với taxi công nghệ nhưng họ là một hãng taxi truyền thống hiếm hoi không chỉ biết có nằm yên kêu khóc trong cuộc chiến khốc liệt với taxi công nghệ mà liên tục nâng cấp, hoàn thiện mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.
Ngày 13/6, Hãng Taxi Thành Công đã chính thức giới thiệu ứng dụng đặt xe dựa trên nền tảng Chatbot mới nhất của Facebook với tên gọi: Thành Công App (@ThanhCongApp). Đây là lần đầu tiên công nghệ này được một hãng dịch vụ vận tải hành khách áp dụng tại Việt Nam – một sự nỗ lực thay đổi và hoàn thiện rất đáng ghi nhận của một hãng taxi truyền thống.
Đại diện Taxi Thành Công giới thiệu về ứng dụng Thành Công App trên Facebook.

Chatbot là xu hướng công nghệ đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt từ đầu năm 2017 và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ ngay trong tương lai gần. Về cơ bản, có thể coi Chatbot như một hình thức đơn giản của trí tuệ nhân tạo với khả năng trả lời câu hỏi hay xử lý tình huống tự động, hỗ trợ đắc lực cho người dùng.
 
Facebook là một trong những công ty tiên phong phát triển và ứng dụng Chatbot trên các sản phẩm của họ. Tại hội nghị F8 diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, tập đoàn này đã giới thiệu giao diện lập trình ứng dụng (API) của công nghệ Chatbot trên phần mềm nhắn tin Facebook Messenger, giúp các nhà phát triển tự sáng tạo và tùy biến Chatbot cho riêng mình.
 
Việc Taxi Thành Công đưa vào ứng dụng Thành Công App trên nền tảng Chatbot mới nhất của Facebook để phục vụ khách hàng hứa hẹn sẽ mở thêm hướng đi mới giúp taxi truyền thống cạnh tranh sòng phẳng với taxi công nghệ.
 
Cách thức đặt xe qua Thành Công App rất đơn giản và không yêu cầu cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào trên điện thoại. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook Messenger và gửi tin nhắn đến địa chỉ @ThanhCongApp, sau đó làm theo hướng dẫn.
 
Qua thử nghiệm, quá trình xác nhận số điện thoại, thông báo địa điểm (thông qua GPS) và đặt xe hoặc hủy chuyến diễn ra rất nhanh chóng, đơn giản.
 
Bên cạnh đó, Taxi Thành Công cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ xe khác nhau cho người dùng lựa chọn như taxi đi sân bay, taxi 5 chỗ cao cấp, taxi 4 chỗ giá rẻ, taxi 7 chỗ hay dòng xe không mào Thành Công Car. Sau khi hoàn tất đặt xe, khách hàng sẽ liên tục được cập nhật trạng thái và thông tin của chuyến đi thông qua Facebook Messenger.
 
Thành Công App trên nền tảng Facebook cũng sở hữu nhiều lợi thế so với các ứng dụng đặt xe truyền thống như thời gian phát triển và cập nhật ứng dụng nhanh chóng, không mất thời gian và dung lượng điện thoại để cài đặt thêm ứng dụng, giao diện dạng tương tác trò chuyện thân thiện và có thể tiếp nhận nhanh chóng phản hồi của khách hàng ngay trên cửa sổ hội thoại của Facebook Messenger.
 
Như vậy, với Thành Công App trên Facebook Messenger, Thành Công Taxi cũng trở thành hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam có tới 5 cách thức đặt xe khác nhau cho khách hàng (gọi tổng đài, vẫy xe, qua website thanhcongtaxi.com, ứng dụng Thành Công App trên iOS và Android và @ThanhCongApp trên Facebook).
Thành Công App là ứng dụng đặt xe thông qua nền tảng Facebook Messenger đầu tiên tại Việt Nam, mở ra hướng đi mới cho taxi truyền thống.

Từ ngày 13/6, ứng dụng Thành Công App (@ThanhCongApp) trên Facebook Messenger đã chính thức đi vào hoạt động trên toàn bộ hệ thống taxi của Thành Công tại các tỉnh thành Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Huế. Cùng với đó là nhiều ưu đãi cho người dùng như giảm 20.000 VNĐ cho khách hàng đặt xe đi sân bay Nội Bài qua Facebook Messenger và giảm thêm 41.000 VNĐ cho khách hàng lần đầu thanh toán cước phí qua ứng dụng MOCA.
 
Có thể nói, sự xuất hiện của ứng dụng Thành Công App trên Facebook là một bước tiến mới đem lại những thay đổi đáng kể trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ trong thời gian vừa qua. Trong cuộc cạnh tranh này, người tiêu dùng sẽ nhận được những lợi ích lớn, cả về giá cả lẫn sự thuận tiện khi di chuyển bằng taxi.
 
Trước đó, Taxi Thành Công cũng đã không ngừng nỗ lực để tự hoàn thiện mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với taxi công nghệ. Năm 2016, công ty này đã cho ra mắt taxi 57 là dịch vụ taxi mà khách hàng có thể quản lý lộ trình và tiền cước và được sử dụng các loại xe sang trọng, đời mới. Cũng năm 2016, Taxi Thành Công lại cho ra mắt ứng dụng đặt xe trên điện thoại thông minh để đa dạng các hình thức gọi xe, tạo thuận tiện nhất cho khách hàng của mình.
 
Có thể nói, với những nỗ lực đổi mới để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa của mình, Taxi Thành Công là một hãng taxi truyền thống hiếm hoi không chỉ biết có nằm yên kêu khóc trong cuộc chiến khốc liệt với taxi công nghệ mà luôn nỗ lực hành động.
 
Chia sẻ tại buổi ra mắt ứng dụng Thành Công App trên Facebook, đại diện Taxi Thành Công cho rằng, với tiềm lực của mình, họ không thể cạnh tranh trực diện với chiến lược “đốt tiền” mà các hãng taxi công nghệ đang áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, không vì thế mà hãng này chỉ biết ngồi yên kêu khóc hay bỏ cuộc. Thành Công Taxi vẫn luôn xác định phải nỗ lực đổi mới, nâng cấp chính mình để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.
 
Đại diện Taxi Thành Công cũng cho biết, dù gặp phải sự cạnh tranh lớn từ các hãng taxi công nghệ nhưng đến nay Taxi Thành Công vẫn có một lượng khách hàng trung thành lớn.
 
Thúy Hương
Nguồn: http://tuoitrethudo.vn

Gửi phản hồi