Thành Công trên báo

[bnews.vn] Lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt ứng dụng đặt xe qua Facebook Messenger

Lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt công nghệ đặt xe hoàn toàn mới - một công nghệ đặt xe trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger.

Ứng dụng đặt xe trên nền tảng Facebook Messenger của Thành Công Taxi. Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

 

Đây là ứng dụng do hãng Thành Công Taxi phát triển và ra mắt ngày 13/6 để cạnh tranh giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ hiện nay mà chưa có hãng vận tải hành khách nào tại Việt Nam phát triển ứng dụng này (bao gồm cả những hãng công nghệ trên thị trường Việt như Uber, Grab).

Tại buổi ra mắt ứng dụng này, ông Nguyễn Khương Duy, đại diện Taxi Thành Công khẳng định là đơn vị tiên phong tại Việt Nam ra mắt ứng dụng đặt xe dựa trên nền tảng công nghệ Chatbot mới nhất của Facebook với tên gọi: Thành Công App trên nền tảng Facebook (@ThanhCongApp). Việc sử dụng ứng dụng dễ dàng như đang nói chuyện với một người dùng khác trên Facebook Messenger.

Việc sử dụng ứng dụng dễ dàng như đang nói chuyện với một người dùng khác trên Facebook Messenger. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Đặc biệt, Thành Công Taxi không phải mất hàng triệu USD để phát triển người dùng cài đặt APP như các đối thủ trên thị trường. Thay vào đó, @ThanhCongApp tận dụng hạ tầng sẵn có của Facebook là ứng dụng Facebook Messenger đang được cài đặt trên điện thoại của khoảng 40 triệu người tại Việt Nam sẵn sàng trải nghiệm dịch vụ mà không yêu cầu phải tải hay cài đặt thêm ứng dụng thứ 2.

Dịch vụ trên của Thành Công Taxi được áp dụng với tất cả các xe của hãng, gồm cả taxi truyền thống và các dòng xe Luxury Thành Công Car (xe taxi không mào). Bên cạnh việc đặt xe, việc Chat qua Messenger cũng dễ dàng giúp khách hàng phản hồi tới tổng đài hay góp ý cho dịch vụ.

Nhân dịp ra mắt ứng dụng mới, Thành Công Taxi đưa ra đồng thời chương trình khuyến mại cho tuyến Hà Nội - Nội Bài (cả chiều đi và về), giảm 20.000 đồng cho khách đặt xe qua ứng dụng chat Facebook và giảm 41.000 đồng cho khách hàng lần đầu cài ứng dụng MOCA thực hiện thanh toán cước phí trên di động.

Như vậy, cùng với việc liên kết với phương thức thanh toán công nghệ MOCA, Thành Công Taxi trở thành hãng taxi có giá cước tuyến sân bay rẻ nhất thị trường với mức giảm lên tới 61.000đồng/chuyến, chiều đi từ Hà Nội – Nội Bài chỉ từ 119.000 đồng và chiều về Nội Bài – Hà Nội chỉ từ 159.000 đồng khi khách hàng đặt xe trước./.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Gửi phản hồi