Hoạt động xã hội

Taxi Thành Công trao quà cho đồng bào lũ lụt Miền Trung

  • 1,038 lượt xem
  • 09/05/2017
Ngày 22/10 vừa qua, Công ty TNHH TM Thiên Phong – Taxi Thành Công phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội, Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt đã về xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao 526 suất quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lớn.
Ngay từ mờ sáng, Đoàn từ thiện đã có mặt tại Trường Tiểu học xã Hòa Hải để thực hiện việc trao quà cho người dân tại đây. Nhận được thông báo của UBND xã Hòa Hải, hơn 300 hộ dân đã tập trung tại điểm Trường tiểu học Hòa Hải để nhận quà.

Bà Bùi Thị Thanh Thủy - PGĐ Công ty và Bà Đỗ Thị Trúc Quỳnh - Phó CT Công đoàn công ty trao quà cho người dân 

Có mặt tại buổi trao quà Ông Nguyễn Quốc Bộ, một nông dân ở xóm 2, xã Hòa Hải xúc động nói: “Người dân chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của đoàn từ Hà Nội  về với người dân trong hoàn cảnh khó khăn này”. Ông Bộ còn cho biết thêm: “Trận lũ vừa qua, gia đình tôi nước ngập nửa nhà khiến 7 tạ lúa vừa thu hoạch về bị ướt sũng, hư hỏng. Cùng với đó là 50 con gà bị lũ cuốn trôi và hơn 60 cây bưởi nước ngập chết hết”.

Ông Đậu Đình Nghị - Phó chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Hải cho biết: “Cả xã có 1.850 hộ dân, hơn 8.000 nhân khẩu. Trận lũ vừa rồi đã khiến hơn 500 nhà dân bị ngập nặng, hoa màu, tài sản bị lũ cuốn trôi gây nên thiệt hại lớn cho người dân. Trong hoàn cảnh khó khăn, đến thời điểm này, người dân và chính quyền địa phương đã nhận tình cảm, sự sẻ chia của 19  tổ chức, cá nhân về trao quà hỗ trợ. Điều này đã giúp những mất mát của người dân nơi đây vơi đi bớt phần nào”.


Đoàn công tác tình nguyện trao quà cho người dân xã Hải Hòa

Khi biết thông tin đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng do lũ gây ra, BLĐ Công ty kết hợp với công đoàn đã phát động phong trào ủng hộ người dân miền trung tới toàn thể cán bộ, nhân viên và lái xe trong hệ thống toàn công ty. Những món quà nhỏ của Taxi Thành Công trao tặng đến tay người dân vùng lũ Hòa Hải, với mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống.

Cũng theo ông Quốc Anh, để thuận tiện cho việc tiếp nhận quà của người dân vùng lũ, đoàn đã chia ra thành hai điểm phát quà tại xã Hòa Hải: "Trong chương trình lần này, đoàn về trao 526 suất quà cho 526 hộ dân bị ngập lũ tại xã Hòa Hải, mỗi suất quà trị giá gần 1 triệu đồng gồm: 1 phong bì 200 ngàn đồng, 1 bộ nồi SUNHOUSE, 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 can dầu ăn, 2 chai nước mắm, 1 can nước khoáng 5 lít và một số nhu yếu phẩm khác như kem đánh răng, bánh kẹo... Ngoài ra đoàn còn đến trao cho 4 hộ gia đình thiệt hại nặng, mỗi suất quà 1 triệu đồng. Tổng chi phí cho chuyến cứu trợ hơn 500 triệu đồng”.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi trao quà:


Công ty trao quà cho người dân 

Các phần quà của Đoàn Tình nguyện mang đến trao cho người dân xã Hải Hòa, Tỉnh Hà Tĩnh 

Các phần quà chuẩn bị trao đến tay người dân

Người dân xã Hải Hòa có mặt trong buổi trao quà