Tin Thành Công

TUYỆT CHIÊU TĂNG DOANH THU CHO NGƯỜI LÁI XE TAXI

  • 5,054 lượt xem
  • 23/11/2017
Nghề lái xe taxi là một trong những nghề có tính cạnh tranh rất mạnh, chính người lái xe là người trực tiếp bán dịch vụ cho khách hàng. Để thành công được từ nghề này người lái xe phải nắm được những kỹ năng cơ bản, xây dựng được chất lượng dịch vụ tốt. Muốn có được kỹ năng tốt, chất lượng dịch vụ tốt thì các bạn cần phải có thời gian xây dựng, học hỏi không ngừng.

Nghề lái xe taxi là một trong những nghề có tính cạnh tranh rất mạnh, chính người lái xe là người trực tiếp bán dịch vụ cho khách hàng. Để thành công được từ nghề này người lái xe phải nắm được những kỹ năng cơ bản, xây dựng được chất lượng dịch vụ tốt. Muốn có được kỹ năng tốt, chất lượng dịch vụ tốt thì người lái xe  cần phải có thời gian xây dựng, học hỏi không ngừng.

                                                                         Đội ngũ lái xe Thành Công Car

Để giúp lái xe Thành Công Taxi kinh doanh tốt, doanh thu luôn đạt ở mức cao, Taxi Thành Công tổng hợp một số bí kíp sau để các bạn thao khảo và thực hiện. Nếu bạn hiểu và làm tốt nhất định sẽ giúp bạn cải thiện doanh thu một cách đáng kể.

+ Đầu tiên các bạn cần hiểu được một số đặc điểm của kinh doanh dịch vụ nói chung và kinh doanh dịch vụ taxi nói riêng:

Dịch vụ có đặc điểm là không đồng đều về chất lượng: Mỗi người lái xe sẽ tạo ra một chất lượng dịch vụ khách nhau, trong mỗi lần cung cấp dịch vụ cho khách hàng chất lượng dịch vụ cũng khác nhau. Người tạo ra được chất lượng dịch vụ tốt, duy trì được chất lượng dịch vụ tốt theo thời gian thì tất yếu họ sẽ thành công. Tất cả mọi lái xe khi mới bắt đầu vào nghề, để tạo ra một dịch vụ hoàn hảo là rất khó, do vậy cần phải thay đổi từ từ, lần này chưa tốt thì cần phải điều chỉnh để những lần sau tốt hơn, để có kết quả như ý muốn người lái xe cần trải qua thời gian tập trung xây dựng. Khi khách hàng đã hài lòng thì bạn đã thành công một phần, việc còn lại của người lái xe chính là duy trì và tiếp tục nâng cấp để ngày một phù hợp hơn.

Lái xe Taxi Thành Công nhận giải Lái xe có thành tích xuất sắc trong tháng 9

Dịch vụ có tính chất không tách rời giữa cung cấp và tiêu dùng: Đơn giản là bạn không làm sẽ không có dịch vụ để cung cấp, không có dịch vụ tức là bạn sẽ không có thu nhập, vì vậy yêu cầu các bạn phải luôn chăm chỉ, tránh trường hợp người một nơi, xe một nơi để làm những việc khác.

Một trong những cách Marketing tốt nhất của dịch vụ là tăng cường xây dựng và duy trì mối quan hệ thân thiện tới khách hàng: Làm như vậy sẽ giúp lái xe tạo riêng cho mình một lượng khách quen ổn định. Để làm được điều này yêu cầu trước tiên là chất lượng dịch vụ của bạn phải tốt.

Dưới đây là một số cách làm cho lái xe Taxi Thành Công mới vào nghề: Giúp lái xe cải thiện doanh thu để tăng thu nhập, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ của mình:

 1. Nắm bắt được những ngày khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ taxi nhiều: Dịch vụ taxi được sử dụng nhiều vào các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, tết…Do vậy các lái xe cần tập trung khai thác những ngày này, làm những ngày này thu nhập của các bạn có thể gấp đôi, thậm chí gấp 3, 4 ngày thường.

2. Nắm bắt được các khung giờ trong ngày người dân hay di chuyển:

+ Buổi sáng: Giờ đi làm, Giờ đưa con cái đi học…

+ Buổi trưa: Giờ nghỉ ăn trưa của nhân viên văn phòng…

+ Buổi tối: Giờ tan làm, tan học…

Ở những khung giờ này các bạn phải biết chớp cơ hội, khai thác khách hàng một cách tốt nhất để tăng doanh thu trong ca hoạt động.

 3. Xây dựng hệ thống điểm đón khách tiềm năng cho riêng bạn: Những điểm thường xuyên xuất hiện khách ở những khung giờ cố định hàng ngày. Việc làm này giúp bạn ổn định dần về sau, giúp công việc ngày càng thuận lợi hơn.

 4. Về điểm đón khách: Nắm vị trí chính xác, khung giờ có khách tại mỗi điểm. Các điểm đón khách riêng phải nằm ngoài hệ thống sảnh và điểm môi giới của Công ty Taxi bạn đang làm. Ví dụ: Những nhà xe không có lốt trong bến xe, khi trả khách người ta thường trả ở 1 vị trí nào đầy gần bến, đây sẽ là những điểm xuất hiện rất nhiều khách hàng và lượng khách rất ổn định, các bạn có thể tìm cho mình những điểm như thế này để đón khách, ngoài ra các bạn có thể khai thác các điểm khác như: quán bia, nhà hàng, trường học, bar…..

 5. Khôn khéo trong quá trình trở khách để tạo mối quan hệ, tạo thêm số cuốc có khách, giảm kilomet rỗng để tiết kiệm chi phí.

 Trên đây là một số kinh nghiệm giúp lái xe Taxi Thành Công tăng thu nhập cho mình. Tùy mỗi người có những cách làm khác nhau nhưng hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các lái xe thành công!