Tin Thành Công

TÔI LÀM Ở ĐÂY VÌ VĂN HÓA CON NGƯỜI THÀNH CÔNG

  • 348 lượt xem
  • 20/01/2018
Gắn bó với Thành Công Taxi từ ngày đầu thành lập, Lái xe Nguyễn Anh Phương, đàm 189 đã có những trải lòng rất thật về công việc và bí quyết để anh luôn được khách hàng yêu mến

Anh Nguyễn Anh Phương, đàm 189 đạt giải thưởng Vô lăng vàng vì có thành tích xuất sắc năm 2017
Tôi làm taxi đã rất lâu rồi, đến với Thành Công Taxi từ ngày đầu thành lập hãng, lúc đó hãng chỉ có độ 20 chiếc xe Kia Morning. Ở Thành Công Taxi tôi là lái xe gần như lâu năm nhất ở đây.
Làm nghề phục vụ này, lái xe nào mà nhiệt tình sẽ có rất nhiều khách hàng quý mến. Thời buổi hiện nay,với sự gia tăng của các hãng khác cũng như số lượng tài, việc giữ chân khách hàng là câu chuyện không hề đơn giản. Muốn gây dựng các mối khách quen, quan trọng nhất ở người lái xe đó là nhiều khi đêm hôm khách gọi, nếu như nhà mình ở xa không đến được, mình cũng sẽ hỗ trợ khách gọi anh em cùng nghề lái xe đến chở khách. Nếu khách bảo đợi được, kế cả đêm hôm, tôi cũng sẵn sàng “phi” xe đến đón. Còn một điều quan trọng nữa là thái độ của các lái xe với nhau. Với các lái xe đứng theo điểm, kể cả nhà ở gần khu vực điểm đỗ, tài xế đó cũng phải ra bãi chung của anh em đứng xếp “load” đến lượt mới tuần tự đi, phải có thứ bậc, quy củ, tránh tối đa trường hợp anh em cùng hãng mà lại tranh giành khách, tạo hình ảnh xấu của tài xế cũng như hình ảnh của hãng, làm ảnh hưởng đến công ty và tâm lý khách hàng.

Ngoài chuyện yêu nghề, lý do tôi gắn bó lâu năm với Thành Công Taxi còn bởi văn hóa gắn kết ở đây rất mạnh. Công ty rất quan tâm đến anh em tài xế nói chung, và các anh em ở các tổ, đội nói riêng. Mỗi lần sinh nhật tổ, đội, công ty cũng đều trích kinh phí ủng hộ để anh em liên hoan. Nhiều khi anh em tổ chức đi nghỉ mát cũng được công ty hỗ trợ kinh phí. Nhờ có tổ, đội hoạt động của hãng ở các điểm chuyên biệt được duy trì tốt hơn dù không có điều hành viên chuyên trách như ở các điểm sảnh, anh, em tổ, đội cũng đều tự ý thức và nhắc nhở nhau làm việc, phân chia cho quy củ.