Tin Thành Công

Taxi Thành Công ra mắt sản phẩm: Minh bạch lộ trình - Biết trước giá cước

  • 2,207 lượt xem
  • 06/12/2017
Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một sản phẩm hỗ trợ các khách hàng đi taxi biết trước giá tiền, theo dõi lộ trình mà không cần khách hàng phải biết về công nghệ hay trang bị smartphone.

Ngày 6/12, tại Hà Nội, Taxi Thành Công chính thức cho ra mắt sản phẩm: Biết trước giá cước – minh bạch lộ trình. Đây là một bước tiến nữa của Thành Công taxi trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào phục vụ khách hàng.

                              Lễ ra mắt sản phẩm "Minh bạch lộ trình, biết trước giá cước

Việc biết cước giá cước và lộ trình không phải là mới tại Việt Nam nhưng tất cả các hãng taxi (bao gồm cả Uber, Grab) đều yêu cầu khách hàng phải có điện thoại Smartphone và cài đặt phần mềm của hãng mới có thể trải nghiệm được.  Nay với công nghệ mới của Taxi Thành Công, khách hàng vẫy xe hoặc gọi điện thoại đến tổng đài vẫn có thể biết trước được số tiền thanh toán và theo dõi lộ trình di chuyển khi đang ngồi trên xe.


                                          Phần mềm hiển thị thông tin lộ trình và giá cước cho khách hàng

Xuất phát từ mong muốn đem lại các tiện ích của công nghệ tới với khách hàng, đặc biệt là các khách hàng truyền thống của Taxi Thành Công vốn đã quen với việc vẫy xe và gọi qua tổng đài, nhóm công nghệ của Taxi Thành Công đã phát triển phần mềm Thành Công APP dành cho lái xe, trong tích hợp tính năng tính trước giá cước và hiển thị lộ trình ngắn nhất trên màn hình tablet gắn trên mỗi xe taxi. Công nghệ này dựa trên nền tảng Google map services kết hợp với hệ thống tính tiền tự động trên hệ thống máy chủ của Taxi Thành Công sẽ giúp lái xe và khách hàng biết trước giá cước và lộ trình di chuyển.

Với bước tiến này, Taxi Thành Công là đơn vị Taxi đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành việc biết trước giá cước, minh bạch lộ trình với các hình thức đi xe, lên xe là có thể biết trước giá tiền, xóa đi những lo ngại của khách hàng khi sử dụng taxi truyền thống về việc giá cước hay cung đường đi.

Ông Nguyễn Khương Duy - đại diện Taxi Thành Công cho biết, ứng dụng Thanh Cong App là ứng dụng đa nền tảng, được công ty nghiên cứu phát triển từ khi Uber, Grab đặt chân vào Việt Nam, hiện đã có các ứng dụng cho khách hàng trên mobile (Android và IOS), Facebook (Chatbot messenger) và đến nay là ứng dụng mở rộng dành cho tài xế và nhân viên điều hành tổng đài. Chúng tôi nhận thức được phát triển công nghệ là xu hướng tất yếu và Thành Công Taxi luôn đi tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để đem lại những tiện ích cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

                                       Khách hàng phát biểu cảm nhận khi trải nghiệm sản phẩm 

Ông Duy cho biết thêm: Ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng các tỉnh thành khác đến Hà Nội làm việc, khám chữa bệnh luôn có những lo lắng khi di chuyển bằng xe Taxi do không thuộc đường cũng như không am hiểu về công nghệ. Công nghệ mới sẽ giải quyết các lo lắng đó của khách hàng, khách hàng có thể theo dõi trực tiếp cung đường khi đang ngồi trên xe xem xe có di chuyển đúng lộ trình hay không, có thể chốt trước số tiền sẽ thanh toán với tài xế.

Chúng tôi tin tưởng với chất lượng phương tiện tốt, người lái được đào tạo bài bản và được sự hỗ trợ của công nghệ, Thành Công Taxi sẽ góp phần cải nâng cao hình ảnh của taxi truyền thống trong thời đại công nghệ, “luôn học hỏi và làm mới mình” để trở thành hãng taxi truyền thống được người tiêu dùng tin yêu và lựa chọn.

Ứng dụng Thành Công APP được Taxi Thành Công nghiên cứu từ năm 2015, chính thức triển khai vào tháng 5/2016 với việc ra mắt sản phẩm dành cho khách hàng sử dụng Smartphone trên android và IOS.

Tháng 6/2017, Nhóm công nghệ của Taxi Thành Công tiếp tục ra mắt Thành Công APP trên nền tảng Facebook Messenger, sử dụng chatbot 2.0 là công nghệ mới nhất của facebook tại thời điểm đó.

Tháng 12/2017, Thành Công taxi tiếp tục phát triển ứng dụng cho lái xe và nhân viên điều hành, khách hàng không cần phải biết về công nghệ cũng có thể biết trước về cung đường, giá cước. Công nghệ tính cước này tương tự công nghệ tính cước mà Uber, Grab đang sử dụng.