Tin Thành Công

Sự khác biệt trong tính giá cước của taxi truyền thống và Uber, Grab

  • 2,052 lượt xem
  • 20/01/2018
Trong khi giá cước taxi truyền thống được niêm yết cụ thể, các hãng taxi công nghệ như Uber, Grab tính cước linh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng, thời tiết...

Những ai đã từng sử dụng dịch vụ của Uber, Grab chắc hẳn cũng không ít lần băn khoăn khi đi vào giờ cao điểm giá tăng cao bất ngờ mà không biết giá đó có thể cao đến mức như thế nào và căn cứ vào đâu. 

Thế nhưng sắp tới, Uber, Grab sẽ phải công khai giá cước giống như taxi truyền thống. Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội. Vị lãnh đạo Sở cũng cho biết, thực tế, với khách hàng, giá của Uber, Grab đều không được công bố trước mà chỉ khi nào kết nối hành khách mới biết được giá của mình. Còn cơ quan Nhà nước không biết được giá của Uber, Grab trong quá trình vận chuyển như thế nào.

Để làm rõ sự khác biệt giữa cách tính cước taxi truyền thống và Uber, Grab, phóng viên Công Tùng đã có cuộc trải nghiệm vào ngay giờ cao điểm chiều 19/1. Trên cùng một tuyến đường, trong giờ cao điểm từ 17-18h. Khi sử dụng 2 loại hình dịch vụ taxi truyền thống và taxi công nghệ, mức giá lại khá chênh lệch nhau.

Lý giải điều này, các hãng taxi công nghệ cho rằng việc tính cước là linh hoạt, được thỏa thuận trực tiếp với người sử dụng dịch vụ. Giá cước cụ thể còn phụ thuộc vào giờ cao điểm hay thấp điểm, tình trạng giao thông tắc nghẽn hay thông thoáng và cả thời tiết.