Tin Thành Công

Lái xe Taxi Thành Công nhận giải thưởng Vô lăng vàng 2017

  • 872 lượt xem
  • 26/12/2017
Tối 25-12, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 5 cho 18 doanh nghiệp và 46 lái xe đạt giải năm 2017, nhằm ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, HTX vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT, thông qua giải thưởng, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao. 


                                     Lái xe đàm 189, Nguyễn Anh Phương nhận giải thưởng Vô lăng vàng 2017

Sau 5 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc, điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng. 
Để được trao giải “Vô lăng vàng”, các lái xe phải đáp ứng các tiêu chí là không xảy ra TNGT, tính từ ngày 1/1 - 15/11/2017; Không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong 2 năm 2015 và 2016; Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, không bị xử phạt do vi phạm Luật GTĐB trong năm. Bên cạnh đó, lái xe đáp ứng, tiêu chí số km lái xe an toàn mức 30.000km/năm.
Ngoài ra, trong năm 2017, lái xe phải có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo TTATGT, tham gia cứu người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm TTATGT.
TTrong số 18 tập thể và 46 lái xe đạt giải thưởng Vô lăng vàng 2017, Lái xe NGUYỄN ANH PHƯƠNG, đàm 189 của Công ty TNHHTM Thiên Phong -Thành Công Taxi đã vinh dự nhận giải thưởng lái xe có thành tích xuất sắc đạt 84.010km. Từ năm 2015 đến 2017 không gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, không vi phạm pháp luật vì trật tự an toàn giao thông, tuân thủ nội quy, quy chế công ty.
 

                   Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia trao cúp lưu niệm cho lái xe Nguyễn Anh Phương
Theo Ban tổ chức giải, năm nay có trên 300 lái xe và 36 doanh nghiệp tham gia nộp hồ sơ. Theo cơ cấu giải, Ban tổ chức dự kiến sẽ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” cho 30 doanh nghiệp và 50 lái xe. Tuy nhiên, chỉ có 18 doanh nghiệp và 46 lái xe đoạt giải, thấp hơn so với kế hoạch và thấp hơn so với những năm trước vì để nâng cao chất lượng giải thưởng, tiêu chí xét giải năm nay chặt chẽ hơn so với những năm trước. 
Trong thực tế xét giải, sau khi thẩm định từ nhiều kênh khác nhau, trong đó có phản ánh của báo chí và các lực lượng chức năng, Hội đồng đã loại ra nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện để được trao giải. 
Đánh giá kết quả sau 5 năm tổ chức giải thưởng, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, giải thưởng “Vô lăng vàng” đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của doanh nhiệp kinh doanh vận tải ô tô, đặc biệt là đội ngũ lái xe, góp phần chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự ATGT. Để đảm bảo tính khách quan, giải thưởng “Vô lăng vàng” không nhận bất cứ hình thức tài trợ, hỗ trợ nào từ doanh nghiệp vận tải.
Một số hình ảnh đẹp tại Lễ trao giải Vô lăng vàng 2017