Thành Công trên báo

[Xedoisong.vn] Lần đầu tiên có thể đặt taxi tại Việt Nam qua ứng dụng chat của Facebook

Thông qua ứng dụng Chat (nói chuyện) của Facebook Messenger, người đặt taxi ở Việt Nam có thể nhanh chóng liên lạc được với tổng đài và xác định vị trí cần đón xe.
Dịch vụ hoàn toàn mới trên vừa được Thành Công Taxi triển khai từ ngày 13/6/2017 tại Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Huế. Đây là ứng dụng thứ 2 được hãng taxi này ra mắt chỉ sau 6 tháng kể từ khi ra mắt ứng dụng đặt xe trên điện thoại mang tên Thành Công App.

Thông qua ứng dụng chat của Facebook Messenger, người dùng dễ dàng đặt taxi
thay vì phải gọi điện đến tổng đài
 

Đây cũng là doanh nghiệp kinh doanh vận tải chở người đầu tiên sử dụng công nghệ trên nền tảng có sẵn của mạng xã hội Facebook. Khách hàng có thể đặt xe như đang nói chuyện với bạn bè. Cách thức đặt xe khá đơn giản chỉ sau 4 thao tác gõ phím đã được hướng dẫn rất cụ thể từ tổng đài tự động.

Đầu tiên trên cửa sổ màn hình Chat của Facebook Messenger, người dùng gõ tìm kiếm với từ khóa: Thành Công App (có thể gõ không cần dấu)


Sau khi vào "chat" với tổng đài, lựa chọn ngôn ngữ (tiếng Việt hoặc tiếng Anh), người dùng khai nhập số điện thoại của mình vào cửa sổ chat

Sau khi gửi số điện thoại, hệ thống sẽ gửi lại một mã xác thực trong tin nhắn vào số điện thoại và người dùng chỉ cần gõ lại mã này vào cửa sổ Chat. Thao tác này chỉ thực hiện 1 lần cho các lần đặt xe sau.

Sau khi nhận được mã xác thực do khách hàng phản hồi, hệ thống tiếp tục gửi một đoạn chat có liên kết với bản đồ Google Map có chức năng định vị khách hàng dựa trên GPS, người dùng chỉ cần ấn vào nút "Send Location" (gửi vị trí). Đây là bước cuối cùng để hoàn thành việc đặt xe taxi.

Ưu điểm mới của dịch vụ đặt taxi qua Chat Facebook là không yêu cầu khách hàng phải cài đặt ứng dụng mới nào trên điện thoại của mình, nên không chiếm bộ nhớ và thời gian. Việc tương tác cũng cho cảm giác thân thuộc và khác biệt so với các hình thức đặt xe khác.

Dịch vụ trên của Thành Công taxi hiện áp dụng với tất cả các xe của hãng, gồm cả taxi truyền thống và các dòng xe Luxury Thành Công Car (xe taxi không mào). Bên cạnh việc đặt xe, việc Chat qua Messenger cũng dễ dàng giúp khách hàng phản hồi tới tổng đài hay góp ý cho dịch vụ.


Nhân dịp ra mắt ứng dụng mới, Thành Công Taxi đưa ra đồng thời chương trình khuyến mại cho tuyến Hà Nội - Nội Bài (cả chiều đi và về), giảm 20.000 đồng cho khách đặt xe qua ứng dụng chat Facebook, và giảm 41.000 đồng cho khách hàng lần đầu cài ứng dụng MOCA, thực hiện thanh toán cước phí trên di động. 

Đình Quý
Nguồn: http://xedoisong.vn/

Gửi phản hồi