Mẹo đi đường

BỐN CÁCH "VẪY TAXI" TẠI VIỆT NAM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

  • 1,783 lượt xem
  • 10/05/2017
Chúng ta đã quá quen thuộc với việc gọi xe thông qua tổng đài của các hãng taxi. Tuy nhiên trên thực tế, còn rất nhiều cách thức khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn để đặt chiếc xe mà mình mong muốn.
  1. Vẫy xe trực tiếp
Đây có thể là một cách vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn đang đứng trên một con đường có nhiều chiếc xe có nhận diện taxi (mào taxi, tem taxi) là có thể gọi được xe.
Nhược điểm lớn nhất của hình thức này là dễ gặp phải những chiếc taxi dù, chất lượng thấp, giá không được đảm bảo. Bạn nên nhớ nhận diện một số hãng xe quen thuộc và uy tín để tránh gặp phải tình huống này nhé.


2. “Vẫy xe” qua ứng dụng
Một cách thức phổ biến nữa mà nhiều người chúng ta thường sử dụng là đặt xe qua ứng dụng do các hãng taxi phát triển. Hiện nay việc đặt xe qua ứng dụng đã và đang là một xu thế mới tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Một số hãng taxi Việt cũng đã phát triển những ứng dụng nhằm tăng thêm tiện ích cho khách hàng đặt xe.

Link tải Thành Công App
Link tải IOS: https://goo.gl/XTcN0w
Link tải Android: https://goo.gl/mYLwa0
 
3. “Vẫy xe” qua website
Đây là một cách đặt xe mà không nhiều người biết tới mặc dù đây là một cách thức rất tiện lợi: khách hàng có thể sử dụng để đặt xe qua điện thoại thông minh hoặc trên máy tính để bàn hoặc laptop. Tương tự như đặt xe qua Ứng dụng trên điện thoại, khách hàng chỉ việc nhập một số thông tin cơ bản vào ô Đặt xe. Tại Thành Công Taxi, sau khi khách hàng đặt xe, trong 3 - 15 phút tổng đài Thành Công sẽ tự động gọi điện tới khách hàng để xác nhận chuyến đi.
 
Đặt xe qua http://thanhcongtaxi.com/

4. Đặt xe qua tổng đài
Đây là cách đặt xe truyền thống mà không thể không nhắc tới khi gọi taxi tại Việt Nam. Gọi xe qua tổng đài có điểm cộng lớn nhất là cách thức đơn giản nhất và phù hợp với mọi lứa tuổi, ai ai cũng có thể sử dụng.
Tuy nhiên, gọi xe qua tổng đài yêu cầu bạn phải nhớ số tổng đài hoặc lưu số điện thoại với một cái tên thật dễ nhớ trong điện thoại mà nhiều khi có thể bạn quên mất mình đã lưu thế nào.
Có một cách dễ dàng hơn đó là bạn hãy tự ghi nhớ số tổng đài của hãng taxi quen thuộc hoặc lưu số ở chế độ quay số nhanh (phím tắt) trên điện thoại.
 

           

Việc ứng dụng công nghệ nhằm tăng thêm tiện ích cho khách hàng khi đặt xe là xu hướng tất yếu. Đây cũng là chủ trương cốt lõi của Thành Công Taxi, khách hàng của Thành Công khi sử dụng dịch vụ luôn được tiếp cận những phương thức và công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam.
Nếu bạn là khách hàng vẫn thường sử dụng dịch vụ taxi, hãy đừng ngần ngại trải nghiệm những cách thức đặt xe mới nhất từ Thành Công bạn nhé!